+ เพิ่มบทความใหม่

ที่พัก / โรงแรม รีสอร์ท / เชียงใหม่


ฟ่อนคำ วิลเลจ

โรงแรม รีสอร์ท

ฟ่อนคำ วิลเลจ

หมู่ บ้านพักแรมฟ่อนคำ ตั้งอยู่บนถนนหางดง-สะเมิง เพียง 10 นาที จากสนามบินเชียงใหม่ท่ามกลางหุบเขา สายน้ำ และบรรยากาศ ธรรมชาติที่แสนสบาย สะท้อนวิถีชีวิตของชาวล้านนาในอดีต สถาปัตยกรรม ไต ลั้วะ ม้ง อีก้อ ผีตองเหลืองและคนเมืองเชียงใหม่ได้ถูกรวบรวมไว้ในที่นี่ ห้องพักทั้ง 50 ห้อง ตกแต่งในสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกัน นอกจากนี้แล้ว เรายังให้บริการท่านด้วยสระว่ายน้ำเสมือนธรรมชาติ ห้องดูหนัง ฟังเพลง และร้องคาราโอเกะ อีกทั้งยังมี Internet และ Wireless Internet คอยให้บริการ

ห้องพัก - ฟ่อนคำ วิลเลจ


 ห้อง พักทั้ง 50 ห้อง ตกแต่งในสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกัน สะท้อนวิถีชีวิตของชาวล้านนาในอดีต สถาปัตยกรรม ไต ลั้วะ ม้ง อีก้อ ผีตองเหลืองและคนเมืองเชียงใหม่ แบ่ออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้

 ห้องซุพีเรีย แบ่งออกเป็น 8 ประเภท ห้อง คือ

1. ถ้ำผีตองเหลือง  มีห้องพักทั้งหมด 6 ห้องโดยแบ่งเป็นห้องหัวหน้าเผ่า ห้องลูกสาวหัวหน้าเผ่าและห้องนายพราน สถาปัตยกรรมภายในห้องพักแต่ละห้องได้จำลองวิถีชีวิตของชาวผีตองเหลืองเอาไว้ แต่ไม่ทิ้งความอบอุ่นและความสะดวกสบาย หลังคาของถ้ำผีตองเหลืองเป็นหลังค่าโปร่งที่สามารถมองเห็นท้องฟ้าและดวงดาว ในตอนกลางคืน
2.เฮือนลัวะ เป็นเฮือน 2 ชั้นมี 2 ห้องนอนโดยชั้นบนการตกแต่งในห้องพักจะเล่าถึงเรื่องราวของช่างทำเงินและมี ความอ่อนหวานเหมือนห้องนอนของหญิงสาว ส่วนชั้นล่างการตกแต่งประกอบไปด้วยเครื่องมือช่างต่าง ๆ และมีความโดดเด่นตรงเตียงนอนที่ก่อด้วยหิน
3. เฮือนกะเหรี่ยง เป็นเฮือนพัก 2 ชั้นและมี 2 ห้องนอน การตกแต่งภายในจะใช้ลวดลายผ้าตามศิลปะของชาวกะเหรี่ยง หลังคาของเฮือนกะเหรี่ยงมุงด้วยใบตองตึง ซึ่งปัจจุบันขาวกะเหรี่ยงยังใช้ใบไหม้ชนิดนี้มุงหลังคาบ้านของตนอยู่
4. แจ่งหัวเวียง มีด้วยกัน 2 ห้องการตกแต่งภายนอกก่อด้วยอิฐ ภายในกว้างขวางตกแต่งด้วยอาวุธจำลองเพื่อแสดงถึงความเข้มแข็งดังเจ้าของห้อง คือนายฮ้อยก้ำศึกที่เป็นผู้คอยดูแลหมู่บ้าน วิวของห้องพักทั้ง 2 ห้องมองเห็นลำธารและขุนเขา
5.เฮือนอีก้อ  อีก้อเป็นคำเมืองเหนือที่เรียกคนเผ่านี้ ซึ่งเป็นคำเมือง คำไตใหญ่และคำไตสิบสองปันนา ซึ่ง อี เป็นคำนำหน้าทั่วไป ก้อ แปลว่า กน หรือคน การตกแต่งห้องจะมีทั้งแบบชีวิตที่เรียบง่าย สันโดษ สงบและแบบที่มีสีสัน ปลุกเร้าชีวิตให้มีพลัง
6. เฮือนไตใหญ่ เป็นตึก 4 ชั้นแต่ละชั้นมี 3 ห้องนอนและห้องพักที่เชื่อมถึงกันจึงเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ภายในห้องพักกว้างขวาง โล่งและเย็นสบายเพราะด้านหลังติดลำธารและขุนเขาแต่ละห้องพักมีระเบียงเล็ก ๆ ด้านหลังไว้นั่งชมวิวหรือเป็นมุมอ่านหนังสือ และจิบกาแฟย่ามบ่ายสถาปัตยกรรมภายนอกโดดเด่นด้วยศิลปะของชาวไตใหญ่ มีนกกิงกะหลาติดอยู่บนยอดหลังคาของอาคาร
7.เฮือนม้ง   มีจำนวน 2 ห้องการตกแต่งห้องจะเป็นลักษณะตามสไตล์ชาวม้ง มีบรรยากาศสภาพแวดล้อมใกล้ชิดธรรมชาติ
8. เฮือนแก้ว เฮือนขวัญ( ชั้นล่าง ) มีความโดดเด่นในสถาปัตยกรรมเพราะห้องพักเป็นกระจก หลังคาชั้นบนสามารถปิดและเปิดได้สำหรับท่านที่ต้องการนอนดูดาวในยามค่ำคืน เฮือนนี้เปรียบเป็นดั่งเฮือนแห่งปรัชญา ภาพวาดที่ใช้ตกแต่งภายในจึงแฝงไว้ด้วยปรัชญา

ห้องดีลักซ์ แบ่งออกเป็น 6 แบบ

1. เฮือนแก้ว เฮือนขวัญ( ชั้นบน ) มีความโดดเด่นในสถาปัตยกรรมเพราะห้องพักเป็นกระจก หลังคาชั้นบนสามารถปิดและเปิดได้สำหรับท่านที่ต้องการนอนดูดาวในยามค่ำคืน เฮือนนี้เปรียบเป็นดั่งเฮือนแห่งปรัชญา ภาพวาดที่ใช้ตกแต่งภายในจึงแฝงไว้ด้วยปรัชญา
2. เฮือนพญา ( ชั้นล่าง ) เปรียบเป็นดังป้อมปราการของฟ่อนคำ วิลเลจ รีสอร์ท เฮือนสร้างด้วยอิฐล้อมต้นไม้เก่าแก่ที่อยู่บนพื้นที่แห่งนี้ เฮือนพญาเป็นเฮือน 3 ชั้นประกอบด้วยชั้นล่าง 2 ห้องและชั้นสองเป็นห้องนอนขนาดใหญ่และมีดาดฟ้าส่วนตัว ชั้นดาดฟ้าของเฮือนสามารถจัดงานเลี้ยงส่วนตัวท่ามกลางขุนเขาและลำธารที่ไหล ผ่านด้านหลังของเฮือน
3. เฮือนสิบสองปันนา  การตกแต่งจะเน้นศิลปะจากสิบสองปันนา วิวด้านหลังเป็นลำธารและขุนเขาอันร่มรื่น ด้านหน้าห้องพักมีเทอเรซเล็กๆ ไว้นั่งจิบกาแฟ ชมวิวและรับสายลมเย็นสบาย
4. เฮือนคนเมือง ตกแต่งด้วยศิลปะล้านนา ในห้องพักมีฟูกปูกับพื้นแต่อบอุ่นและนุ่มสบาย เฮือนนี้สะท้อนวิถีชีวิตของคนล้านนาในอดีตที่มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย วิวด้านหลังติดลำธารและขุนเขาเขียวขจี ภายในห้องอากาศเย็นสบายโดยไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ
5. เฮือนมิชชั่นนารี มีทั้งหมด 4 ห้องแต่ละห้องตกแต่งด้วยศิลปะแบบตะวันตก พื้นปูด้วยหินอ่อน ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งด้วยโทนสีต่างกันประกอบด้วย สีขาว สีชมพู สีส้ม และสีฟ้า
6.หอคำ มีห้องพักทั้งหมด 5 ห้องโดยแบ่งเป็นห้องสวีท 1 ห้อง หอคำมีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นคือหลังคาเป็นสีทองและมีพระจันทร์จำลองอยู่บน ยอดหลังคา ภายในห้องพักประกอบไปด้วยห้องนอน 1 ห้อง ห้องนั่งเล่นที่สามารถจัดเป็นห้องประชุมหรือสถานที่จัดเลี้ยงขนาดเล็ก ห้องแต่งตัวที่กว้างขวาง และอ่างอาบน้ำจากุซซี่


ห้องจูเนียร์สวีท มีจำนวน 1 ห้อง คือ เฮือนพญา วิลล่า
ห้องสวีท มีจำนวน 1 ห้อง คือ หอคำ Lunar Nest Golden Suite

สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก


ทีวี ขนาด 25 /เคเบิลทีวี /โทรศัพท์ภายในและต่างประเทศ /บริการ มอร์นิ่งคอล Morning Call/ มินิบาร์ /ตระกร้าผลไม้ และดอกไม้ ฟรี เมื่อวันที่เข้าพัก / ชา-กาแฟในห้องพักฟรี / น้ำดื่มฟรี วันละ 2 ขวด /ไดร์เป่าผม /กาต้มน้ำ /เสื้อคลุมอาบน้ำ /รองเท้าใส่ในห้องพัก /ร่ม 2 คัน/ไฟฉาย 

สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม

ห้อง อาหาร /รูมเซอร์วิส /อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงและบริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย /สระว่ายน้ำ /ห้องประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง /ห้องมินิเธียร์เตอร์ คาราโอเกะ /ตู้เซฟ ที่แผนกต้อนรับ /บริการซัก อบ รีด ภายใน 24 ชั่วโมง /บริการขัดรองเท้า /บริการรับดูแลเด็ก /รถรับส่งจากสนามบินราคา 100 บาท/เที่ยว/1 ท่าน /รถรับส่งไป - กลับตัวเมืองเชียงใหม่ตามตารางของโรงแรม ฟรี/บริการรถรับส่งไป - กลับ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ฟรี /บริการทัวร์ท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ /สปานอกสถานที่ /นวดแผนโบราณ/ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ 

TAGS:
Posted by | 29-09-2557 | 13:07
0 total comment 0 | total like 2,773 | total view

likeLike
favoriteAdd to Favorite
Share Link:
 

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น


ความคิดเห็นสมาชิก

  2,773

  Views
  แก้ไขล่าสุดวันที่ 23/12/2557 15:03:21

  สร้างทริปใหม่

  แผนที่  ข้อมูลการติดต่อ


  • ตำบล หนองควาย อำเภอ หางดง จังหวัด เชียงใหม่


  เที่ยวเชียงใหม่การเดินทาง  ตั้งอยู่บนถนนหางดง-สะเมิง เพียง 10 นาที จากสนามบินเชียงใหม่


  Eat

  ที่กินใกล้เคียง

  เที่ยวเชียงใหม่เจ้าของบทความ  เที่ยวเชียงใหม่
  เที่ยวเชียงใหม่
  2 บทความ
  อ่านบทความอื่นๆ  คำค้นยอดนิยม


  เชียงใหม่
  high quality replica
  เที่ยวเชียงใหม่
  ที่กินเชียงใหม่
  วัด
  watches
  swiss Mechanical mov
  เชียงราย
  high quality swiss r
  ที่พักเชียงใหม่
  christian louboutin
  พะเยา
  เที่ยวเชียงราย
  น่าน
  ร้านกาแฟเชียงใหม่
  moncler
  ลำพูน
  อุตรดิตถ์
  แม่ฮ่องสอน
  moncler outlet